Ngày sinh cung Xử Nữ là tháng mấy? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Ngày sinh và tháng sinh của bạn sẽ là điều quyết định bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong 12 cung. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung Xử Nữ cùng với câu hỏi ngày sinh cung Xử Nữ là tháng mấy và những vấn đề liên quan đến tính cách, tình yêu và sư nghiệp của cung hoàng đạo này.

Cùng đón xem bài viết để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

I. Xử Nữ là tháng mấy? Thông tin cung hoàng đạo

1. Ngày sinh cung Xử Nữ là tháng mấy? Thông tin cơ bản

Cung Xử Nữ là cung đứng ở vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, tên tiếng Anh của cung này là Virgo. Chòm sao Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất và hình tượng của cung hoàng đạo này là “trinh nữ”. Vậy ngày sinh cung Xử Nữ là tháng mấy?

Những người sinh từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9 đều là những người thuộc cung Xử Nữ, nhìn chung thì cung hoàng đạo này là người tận tâm trong công việc, chín chắn và rất biết cách quan tâm mọi người. Ngoài ra cung hoàng đạo này còn có những đặc điểm như sau:

Sao chiếu mệnh Sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)
Sức khỏe
Các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là ruột, gan, tuyến tụy.
Đặc trưng Sự thay đổi
Màu sắc may mắn Gam màu nhạt hoặc bạc như trắng, vàng xanh lá cây, màu tía xanh phớt.
Con số may mắn 2,5,7
Ngày cát lợi Thứ Tư
Loại đá phù hợp Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai.
Kim loại Thuỷ ngân.
Hoa Cỏ roi ngựa, lan dạ hương
Động vật Chó, chim nhạn
Bộ phận trên cơ thể Dạ dày, nội tạng
Thích Sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất.
Ghét Sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ.
Cung hoàng đạo hợp Kim Ngưu, Ma Kết, Song Tử, Nhân Mã
Cung hoàng đạo khắc Song Ngư, Thiên Bình.

2. Truyền thuyết về cung Xử Nữ

II. Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ

1. Tính cách của cung Xử Nữ dựa vào ngày sinh

  • Ngày 23/8 đến 1/9

Những người thuộc cung xử nữ sinh khoảng thời gian này thường có tính cách hòa nhã, điềm đạm và khuynh hướng sống an phận, thích sự ổn định. Ngoài ra, học còn là những con người khá nhạy cảm và yếu đuối, cẩn thận và tỉ mỉ trong bất cứ việc gì. Trong công việc họ thường không thích bon chen, giải quyết mọi việc dựa trên lý trí, chăm chỉ làm việc nhưng thường khiêm tốn nên hay bị cướp mất thành quả.

  • Ngày 2/9 đến 11/9

Chịu ảnh hưởng lớn của sao Kim nên xử nữ sinh khoảng thời gian này là người khá đơn giản, kín đáo và có phần rụt rè. Hoài bão của những người này rất lớn nên họ rất yêu thích nghề mà mình đã lựa chọn và không ngừng học tập để có thể thăng tiến nhanh và xa hơn. Những Xử Nữ này thường có tài kinh doanh bẩm sinh, đã làm thì sẽ nghiêm túc và chăm chỉ làm đến cùng. Ngoài ra, trong tính cách của những người này có nhiều thiên hướng về sự u uất.

  • Ngày 12/9 đến 22/9

Xử Nữ sinh ở khoảng thời gian cuối này có chút khác biệt với Xử Nữ sinh trong hai khoảng thời gian đầu đó chính là họ đôi khi hơi lười nhác. Tuy nhiên, những Xử Nữ này lại chịu ảnh hưởng của sao Hải Vương nên họ sở hữu sự thông minh, nhanh nhẹn và tháo vát. Mặc dù thực lực của họ khá nổi bật nhưng họ lại rất khiêm tốn, những người này cũng được rất nhiều người yêu quý bởi họ khá biết quan tâm chăm sóc người khác, chung thủy với các mối quan hệ và rất rộng rãi không ngại cho đi bất cứ thứ gì. Tuy nhiên nhược điểm của Xử Nữ sinh vào khoảng thời gian này đó chính là họ thiếu đi một chút sáng tạo.

2. Tính cách của nữ cung Xử Nữ

Thông minh, sắc sảo và cẩn thận là nét tính cách đặc trưng của một cô nàng xử nữ. Trong mọi chuyện cô luôn có tư duy cực kỳ nhạy bén và một trí thông minh trời phú. Chính vì vậy mà khi gặp phải bất cứ vấp ngã gì họ đều rất bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Trước khi có một hành động, lời nói hay quyết định nào đó trong bất kể lĩnh vực nào thì Xử Nữ cũng cân nhắc rất cẩn thận.

Ngoài ra, bởi vì bản tính khá cầu toàn của mình mà Xử Nữ luôn muốn mọi chuyện nằm trong tầm kiểm soát và diễn biến theo trình tự. Chính vì vậy mà họ khá hốt hoảng khi mộ trong bất cứ việc gì đi ngược với dự tính của mình nhưng cũng vì thế  mà họ luôn tự tạo cho mình một áp lực vô hình. Một điểm đáng quý ở cô nàng Xử Nữ nữa đó chính là nàng khá thẳng tính tuy nhiên cũng vì điểm này mà họ mất lòng không ít người.

3. Tính cách của Nam Cung Xử Nữ

III. Xử Nữ trong tình yêu và sự nghiệp