Cung Song Ngư là tháng mấy? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung Song Ngư là tháng mấy? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Tháng sinh của mỗi cung sẽ khác nhau và cũng vì thế mà mỗi cung sẽ có nét tính cách cùng quan điểm riêng trong tình yêu và sự nghiệp. Trong chuyên mục cung hoàng đạo hôm nay, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi Song Ngư là tháng mấy hay cung Song Ngư sinh tháng mấy? Ngoài ra, bài viết còn cung cấp thêm những thông tin thú vị khác về cung hoàng đạo này, hãy cùng theo dõi nhé!

Ngày sinh cung Song Ngư là tháng mấy
Ngày sinh cung Song Ngư là tháng mấy

I. Song Ngư là tháng mấy? Thông tin về cung Song Ngư

1. Song Ngư là tháng mấy? Thông tin cơ bản về cung hoàng đạo

Cung Song Ngư có tên tiếng Anh là Pisces, theo thứ tự thì Song Ngư xếp thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo. Vậy ngày sinh Song Ngư là tháng mấy?

Những người thuộc cung Song Ngư sẽ nằm trong 2 tháng là tháng 2 và tháng 3, cụ thể là từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Biểu tượng của cung hoàng đạo này như tên gọi của nó chính là một “đôi cá”, nguyên tố biểu trưng cho cung hoàng đạo chính là nguyên tố nước. Ngoài ra, cung Song Ngư còn có một số thông tin cơ bản như sau:

Sao chiếu mệnh Sao Hải Vương – biểu tượng cho những giấc mơ, sự bí ẩn và đam mê âm nhạc, thi ca,…
Sao bảo hộ Mộc Tinh
Đặc trưng Sự biến đổi liên tục
Màu sắc may mắn Tím, xám, xanh dương
Con số may mắn 1, 3, 4, 9
Ngày cát lợi Thứ 3
Loại đá phù hợp Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
Kim loại Thiếc
Hoa Sen, hoa trà, hoa loa kèn, hoa nhài hoặc cây irit.
Động vật Cá heo, voi, chó
Bộ phận trên cơ thể Đôi chân
Cung hoàng đạo hợp Cự Giải, Bọ Cạp, Song Tử và Nhân Mã
Cung hoàng đạo khắc Xử Nữ

2. Truyền thuyết về cung Song Ngư

Thần thoại Hi Lạp có kể lại rằng, vào một ngày đẹp trời thần Aphrodite – vị thần sắc đẹp và thần Eros – vị thần tình yêu cùng nhau đi dạo bên bờ sông thì bất ngờ gặp phải sự tấn công hung bạo của quỷ Typhon – con của Gala, Tartaros. Phải nói rằng, sức mạnh của con quỷ này quá lớn và gần như không có bất cứ vị thần nào có thể chống lại nó.

Hai vị thần đã rất gắng gượng để chiến đấu nhưng quả thật con quỷ Typhon quá mạnh, nó liên tục dùng đôi bàn tay 100 đầu rồng muốn hủy diệt hai vị thần. Thấy tình hình rất khó chống cự được nữa, cả hai vị thần đã quyết định biến thành cá dưới sông và bơi đi để tránh sự công kích của Typho. Lúc đang bơi đi tìm nơi an toàn thì thật may mắn hai vị thần đã gặp được 2 con cá khác bơi đến và chỉ đường cứu thoát họ một mạng.

Biết được việc này, thần Zeus để khen thưởng cho sự dũng cảm và công lao to lớn của hai con cá nên đã cho chúng lên bờ và sau đó lấy hình ảnh của chúng để làm biểu tượng cho chòm sao Song Ngư.

Song Ngư là hai con cá đã cứu thần sắc đẹp và thần tình yêu khỏi nguy hiểm
Song Ngư là hai con cá đã cứu thần sắc đẹp và thần tình yêu khỏi nguy hiểm

II. Tính Cách đặc trưng của cung Song Ngư

Cũng giống như các cung hoàng đạo khác, mặc dù là cùng chung một cung nhưng tùy thuộc vào giới tính và khoảng thời gian sinh mà Song Ngư sẽ có những nét đặc trưng tính cách rất riêng.

1. Tính cách đặc trưng của Song Tử theo ngày sinh

Cung Song Tử có 3 dạng tính cách đặc trưng tương ứng với 3 khoảng thời gian sinh như sau:

  • Song Ngư sinh từ ngày 20/2 đến 1/3

Đối với những Song Ngư sinh vào khoảng thời gian này nhận được bảo hộ bởi Hải Vương Tinh nên thường sẽ có tâm hồn khá lãng mạn, biết tận hưởng cuộc sống, gần như ở bất cứ chuyện gì họ cũng gặp được nhiều may mắn. Đặc trưng của Song Ngư sinh từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 là chu đáo và tốt bụng, họ rất thích giúp đỡ người khác.

Những người này cũng rất được ưu ái ban cho năng khiếu trong các môn liên quan đến nghệ thuật, khi làm việc trong lĩnh vực này họ sẽ dễ giành được nhiều thành tựu đáng nể. Ngoài ra, nhược điểm của họ chính là không biết cách thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực.

  • Song Ngư sinh từ ngày 2/3 đến ngày 11/3 

Nhận được sự bảo hộ của Mặt Trăng nên song ngư sinh từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3 thường có linh cảm tốt và khá nhạy bén. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà họ thường hay suy nghĩ và đa sầu đa cảm. Cũng giống như Song Ngư sinh trong khoảng thời gian trước, họ có con mắt nghệ thuật rất tốt khả năng sáng tạo là vô hạn.

Những Song Tử sinh khoảng thời gian này là người giàu lòng vị tha, tất cả mọi hành động hay lời nó của họ đều được suy nghĩ trước nên thường không làm mất lòng người khác. Họ tinh tế, tỉ mỉ trong từng mối quan hệ nhưng họ thường khá khó  khăn trong việc tìm được nửa kia của đời mình.

Song Ngư rất nhân hậu và luôn muốn giúp đỡ người khác
Song Ngư rất nhân hậu và luôn muốn giúp đỡ người khác
  • Song Ngư sinh từ ngày 12/3 đến 20/3

Song Ngư sinh từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3 được Diêm Vương Tinh bảo hộ, đặc trưng của những người này là sống khá nội tâm, nhạy cảm. Trong bất cứ mối quan hệ nào họ cũng rất tôn trọng mọi người và chung thủy với nó. Không chỉ vậy, họ còn là người rất hào phóng với mọi người xung quanh, sẵn sàng cho đi mà không suy nghĩ bất cứ điều gì.

Một nhược điểm lớn của Song Ngư sinh vào khoảng thời gian này đó chính là họ không biết quản lý tiền nong, chính vì vậy mà khi có tiền họ sẽ tiêu sạch sẽ số tiền đó không cần suy nghĩ hay phải đặt ra mục tiêu tiết kiệm.

2. Tính cách đặc trưng của Song Tử nữ

Song Tử nữ là những người nổi bật với tình cách dịu dàng, hòa đồng và luôn khôn ngoan trong giao tiếp. Tuy nhiên, sự khôn ngoan của họ xuất phát từ việc không muốn làm bất cứ ai bị tổn thương chứ không phải là vì một sự toan tính nào. Nữ cung này bản tính vốn có của họ là ngây thơ và trong sáng, giàu lòng nhân ái và vị tha. Bất kể là người thân quen hay người lạ họ đều sẵn sàng yêu thương và giúp đỡ.

Cũng chính vì bản tính thiện lương nên đôi khi Song Tử nữ dễ dàng bị lợi dụng. Các nàng thuộc cung này cũng khá mong manh, yếu đuối nên đôi lúc nó làm cho tâm trạng của họ trở nên thất thường và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Song Ngư nữ là người nhẹ nhàng, thuần khiết
Song Ngư nữ là người nhẹ nhàng, thuần khiết

3. Tính cách đặc trưng của nam Song Tử

Ngược lại với Song tử nữ, nam cung này lại là một người có vẻ ngoài khá mạnh mẽ, rắn rỏi và rất lịch thiệp. Tuy nhiên, bản chất của họ đều giống nhau, đó chính là sự nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Cả hai giới tính cung Song Tử đều là người có bản tính thiện lương, nhân hậu và thích giúp đỡ người khác, bên cạnh đó thì nam Song Tử còn nổi tiếng là một người nhẹ nhàng, lãng mạn và ngọt ngào. Chính vì đặc điểm trên mà họ trở thành “soái ca” trong mắt nhiều cô gái.

Nhược điểm của Song Tử nam đó chính là họ thường hay huyễn hoặc bản thân, khi gặp phải khó khăn sẽ tìm cách trốn tránh vì họ sợ đối đầu và không biết mình phải giải quyết nó như thế nào.

III. Song Ngư trong tình yêu và sự nghiệp

1. Song Ngư đối với tình yêu

Trong tình yêu, Song Ngư là một người lãng mạn, chân thành, họ luôn mơ về một mối quan hệ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Những người thuộc cung này thường hay gặp phải tiếng sét ái tình và rơi vào vòng xoáy của tình yêu, khi đã yêu họ sẽ yêu hết mình nhưng họ lại cho rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu nên họ rất sợ kết hôn.

Cũng chính vì vậy mà những người thuộc cung này thường sẽ có xu hướng kết hôn muộn. Hơn nữa, họ cũng cảm thấy bất an và đa nghi, từ đó sinh ra sự thất thường trong tính cách lúc nóng lúc lạnh. Chính vì vậy mà khi chọn người yêu họ thường thắc mắc rằng Song Ngư hợp với cung nào để có thể tìm được đối tượng chịu được tính khí của mình.

Trong tình yêu, Song Ngư là người lãng mạn, quan tâm đối phương
Trong tình yêu, Song Ngư là người lãng mạn, quan tâm đối phương

2. Sự nghiệp của cung Song Ngư

Nhạy bén chính là điểm cộng giúp cho Song Ngư có nhiều bước tiến trong sự nghiệp, họ phù hợp với những công việc có thiên hướng liên quan đến nghệ thuật và cần tính sáng tạo cao như văn học, hội họa, thơ ca,… Ngoài ra, bởi bản tính lương thiện và thích giúp đỡ người khác nên Song Ngư cũng rất phù hợp với công việc liên quan đến ngành Y.

Bản tính của Song Ngư chính là không tham vọng cũng như không màng đến của cải vật chất nên sự nghiệp của họ cũng khá bình lặng, dễ bằng lòng với những gì mình đạt được ở thực tại. Song Ngư cũng rất khó để trở thành một người lãnh đạo bởi họ thường không có tham vọng và năng lực lãnh đạo, họ có phần thích dựa dẫm người khác, muốn yên ổn không va chạm.

Như vậy, với bài viết trên chúng ta đã biết được ngày sinh cung Song tử là tháng mấy cũng như rất nhiều thông tin thú vị liên quan đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Song Tử. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới và chúng mình sẽ sớm giải đáp nhé!