Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí hiệu quả nhất

Có 11 vị trí trong một sân bóng chuyên nghiệp, và mỗi vị trí lại yêu cầu những kỹ năng chơi bóng khác nhau. Để hỗ trợ các cầu thủ chơi ở các vị trí khác nhau, các nhà sản xuất giày đã nghiên cứu và chế tạo ra những mẫu giày đặc biệt. Vậy làm thế nào để bạn chọn được những đôi giày bóng đá chuyên nghiệp và tốt nhất cho vị trí của mình, để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn theo dõi nội dung này.

Giay-da-bong-theo-tung-vi-tri
Giày bóng đá theo từng vị trí

Các vị trí trên sân cỏ 

Bóng đá chuyên nghiệp ngày nay ngày càng phát triển với nhiều chiến thuật và lối chơi đa dạng. Các chiến thuật khác nhau liên quan đến việc phân chia thành nhiều vị trí với các vai trò khác nhau trong đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có nhiều vị trí có vai trò, trách nhiệm và yêu cầu rất giống nhau. Vì vậy, nội dung bài viết này chỉ phân tích việc chọn giày bóng đá theo vị trí phổ biến. Các vị trí chơi thông thường trong bóng đá hiện đại là tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ, thủ môn và tiền vệ cánh. Tiền vệ cánh được phân loại thành 3 loại: hậu vệ cánh, cầu thủ chạy cánh và cầu thủ chạy cánh với nhu cầu chơi tương tự nhau, và được phân tích trong Phần 4 (Tiền vệ cánh).

Chọn giày đá bóng theo từng vị trí

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chọn giày đá bóng tư thế, trước tiên bạn phải chọn cho mình một chiếc giày đá bóng phù hợp. Giày đá bóng được phân thành nhiều loại gai hỗ trợ chơi trên các bề mặt khác nhau. Việc lựa chọn giày đá bóng tùy thuộc vào vị trí trên sân khác nhau.

Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn giày đá bóng tùy theo vị trí của mình trên sân cỏ tự nhiên chuyên nghiệp. Nếu bạn đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, bạn có thể tham khảo cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho từng địa điểm. Bài viết này đề cập đến nhiều vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp. Do đó, chi tiết các vị trí bóng đá chuyên nghiệp xem tại đây để hiểu rõ hơn.

Tiền đạo

Tiền đạo bóng đá chuyên nghiệp là một vị trí rất quan trọng quyết định sự thành bại của một đội bóng. Các tiền đạo bóng đá chuyên nghiệp thường yêu cầu tốc độ cao, rê bóng và chạy chỗ khéo léo để phá bẫy việt vị. Do đó, giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc, rê bóng và xoay trở là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn vẫn thích đi giày nhẹ. Các hãng giày nổi tiếng như Nike, Puma, Adidas… đã sản xuất ra những dòng giày phù hợp hỗ trợ cho tiền đạo.

lua-chon-giay-bong-da-phu-hop
Lựa chọn giày bóng đá phù hợp

Tiền vệ

Trong bóng đá chuyên nghiệp, tiền vệ được coi là trụ cột của một đội bóng. Một tiền vệ kiểm soát bóng giúp đội phát triển tấn công và làm giảm khả năng tấn công của đối thủ. Ngoài ra, tiền vệ này còn đóng vai trò quan trọng trong việc “nạp đạn” cho tiền đạo thông qua những pha tạt bóng và chuyền bóng nhẹ, yêu cầu các tính năng tập trung vào việc hỗ trợ tối đa cho việc kiểm soát bóng. Vì lý do này, tất cả các thương hiệu giày nổi tiếng đều thiết kế các đường gân gai nổi trên khu vực tiếp xúc bóng của giày giữa sân.

Hậu vệ

Vị trí hậu vệ trong bóng đá chuyên nghiệp là một cầu thủ chủ yếu cung cấp khả năng phòng thủ của toàn đội. Vai trò phòng thủ chính do các chốt Cảnh vệ Trung tâm đảm nhiệm. Đây là vị trí thường rất tránh va chạm với cầu thủ tấn công.

Vị trí hậu vệ yêu cầu một chiếc giày đá bóng có hỗ trợ bảo vệ và kiểm soát bóng tốt. Đặc điểm chung của giày đá bóng thích hợp cho hậu vệ là dày, bền, thoải mái và hỗ trợ kiểm soát bóng. Dưới đây là dòng giày đá bóng phù hợp cho các hậu vệ đến từ các thương hiệu giày nổi tiếng.

Chạy cánh

Cầu thủ chạy cánh chuyên nghiệp là một cầu thủ chạy cánh, một cầu thủ chạy cánh và một hậu vệ cánh. Yêu cầu chơi bóng không thay đổi nhiều nên việc chọn giày đá bóng cho cầu thủ chạy cánh cũng tương tự như vậy. Vị trí Hậu vệ cánh thường chơi bóng dọc hai bên hành lang biên, đòi hỏi sự di chuyển liên tục và tốc độ cao.

Do đó, để chơi bóng ở vị trí chạy cánh, bạn cần một đôi giày bóng đá nhẹ nhất có thể. Trọng lượng nhẹ và hỗ trợ tăng tốc tuyệt vời, giày bóng đá không chỉ phát huy hết tốc độ mà còn giúp thể lực không bị ảnh hưởng do vận động quá sức. bóng bằng tay của bạn, việc lựa chọn giày khá đơn giản.

 Thủ môn

Đối với thủ môn, giày đá bóng cần mang đến sự ổn định, chắc chắn và tăng tính ổn định. Thủ môn thường sử dụng những đôi giày có thiết kế đế chắc chắn để giữ ổn định như tiền vệ trung tâm. Các thủ môn không nên chọn giày tốc độ vì chúng không di chuyển nhiều.

theo-doi-them-tin-tuc-bong-da-tai-90P-TV
Theo dõi thêm tin tức bóng đá tại 90P TV

 

Vừa rồi bài viết đã cung cấp thông tin về cách chọn giày đá bóng theo vị trí. Đừng quên ghé đến ngay trang web 90Phut TVkenh truc tiep bong da uy tín nhất hiện nay để cập nhật nhanh chóng các tin tức bóng đá thế giới nóng hổi, soi kèo cá cược, nắm bắt lịch thi đấu bóng đá các trận yêu thích dễ dàng nhất.